Tottenham

Tottenham มูรินโญ่ทิ้งลีก หวังลุยยูโรป้า

Tottenham แพ้อีก 2 ครั้ง มูรินโญ่ทิ้งลีก หวังลุยยูโรป้า

วันนี้ทาง แอดมิน จะมาพูดถึงแนวทางของ Tottenham ว่าจะไปต่อยังไง : ในเช้าตรู่ของวันที่ 22 กุมภาพันธ์  ตามเวลาปักกิ่ง พรีเมียร์ลีกจบการแข่งขันไปหลายรอบ

ในเกมแรก ท็อตแน่ม แพ้ 1 – 2 เกม ในลีกแพ้ 5 เกม จาก 6 นัดที่ผ่านมา มูรินโญ่โดนโจมตีอย่างหนัก อย่างไรก็ตามในเกมต่อมา เลสเตอร์ซิตี้ ชนะ 2 – 1 และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ชนะ 3 – 1 ทั้งสองทีม 4 อันดับแรก ยังคงขยายช่องว่างกับท็อตแนม มูรินโญ่แพ้ และได้รับความเสียหาย 2 ครั้งสำคัญ

หลังจากรอบนี้ท็อตแน่ม ห่างจากเวสต์แฮมยูไนเต็ด 9 แต้ม ซึ่งเป็นอันดับ 4 ของลีก แม้จะผ่านไปไม่กี่รอบ พวกเขาก็ไม่กล้าพูดว่า จะมีโอกาสแซงทีมหน้าได้ คุณต้องรู้ว่านอกจาก 4 ทีมชั้นนำในลีกปัจจุบันแล้ว เชลซี ลิเวอร์พูล และเอฟเวอร์ตัน ล้วนแล้วแต่เป็นสโมสรที่มีคุณสมบัติ ในการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีก

ท็อตแนมทำผลงานได้ดี ในครึ่งแรกของฤดูกาล และเคยอยู่ในอันดับแรก อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่แพ้ลิเวอร์พูล ทีมเก็บได้เพียง 11 คะแนนจากรอบ 12 ทีม ซึ่งผลนี้ทำให้แฟน ๆ ผิดหวังจริงๆ ท็อตแนมคิดเป็น 70% ของลูกบอล ในช่วงพักครึ่งของเกม แต่การป้องกันที่ไม่ดีของพวกเขา ทำให้พวกเขาเสียบอลในเกมเปิดสนาม

ในช่วงครึ่งหลัง แม้ว่าสถานะของเบลล์จะฟื้นตัวอย่างชัดเจน แต่ก็ไม่สามารถแลกด้วยการเสมอกันได้

หลังจบเกม คะแนนการฝึกสอนของมูรินโญ่ ในช่วงเวลาเดียวกันก็แตะระดับต่ำสุด ตามสถิติมูรินโญ่ทำคะแนนได้เพียง 81 คะแนนใน 50 เกมแรกของท็อตแนม ซึ่งแย่ที่สุดในบรรดาทีมฝึกสอนทั้งหมด แม้จะอยู่ที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แต่มูรินโญ่ก็ยิงได้ 95 คะแนน และอยู่ในอันดับแรก 126 คะแนน ในช่วงแรกของเชลซี ซึ่งเราสามารถเห็นสภาพปัจจุบันของมูรินโญ่

มูรินโญ่เปิดเผยเสียงของเขา ในการให้สัมภาษณ์หลังเกม เขาเชื่อว่า : ” สถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของทีม ในปัจจุบันโค้ชเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถย้อนกลับการลดลงได้ ตอนนี้มันเป็นเรื่องยากมาก สำหรับท็อตแนม ในการแข่งขันขึ้นไปถึง 4 อันดับแรก แต่การคว้าแชมป์ยูโรป้าลีก และการเข้าสู่แชมเปี้ยนส์ลีก ก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน ”

จากการประกาศ หลังแพ้ลิเวอร์พูลว่า ” ทีมที่ดีที่สุด แพ้ ” จนถึงตอนนี้ บอกใบ้ให้เลิกลีก ความแข็งแกร่งของมูรินโญ่ ก็หมดไปจากความพ่ายแพ้ เป็นเรื่องจริงที่มูรินโญ่สุดแสบ ทำได้เพียงก้มหน้ารับความสำเร็จ เขาเลือกที่จะใช้งานเบลล์ และอาลีอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างหลัง ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามูรินโญ่ ได้ประนีประนอมข้อพิพาทก่อนหน้านี้

แต่อย่างที่มูรินโญ่กล่าวว่า ไม่มีการประนีประนอมส่วนตัวใด ๆ ที่สามารถเปลี่ยนสถานการณ์ความพ่ายแพ้ของทีมได้ ท็อตแน่มวันนี้ การป้องกันเป็นปัญหาใหญ่ที่สุด ในช่วงต้นฤดูกาล ท็อตแนมเป็นทีมป้องกันที่แข็งแกร่งที่สุดในลีก และตอนนี้พวกเขาอยู่ในอันดับที่ 2 แต่การตัดสินจากผลงานในสนามนี้ แนวรับนี้อยู่ในระดับทีมตกชั้น โดยสิ้นเชิง 11 เกมที่ผ่านมา ของท็อตแนมมีตราศูนย์เพียงเกมเดียว และความพยายามสูงสุด คือ แพ้ 5 ประตูในเกมเดียว

แน่นอนว่าทีม Big 6 ที่ตกชั้นในฤดูกาลนี้ มีมากกว่าท็อตแน่ม การป้องกันแชมป์อย่างลิเวอร์พูล ก็มีช่วงเวลาที่ยากลำบาก เช่นกัน พวกเขาห่างจาก 4 อันดับแรกถึง 5 แต้ม และเชลซีรอบนี้ ก็แซงเวสต์แฮม และตกไปอยู่อันดับที่ 5 อาร์เซนอลที่เราคุ้นเคยเป็นอันดับที่ 10 มานาน และรอบนี้ ไม่ได้ตั้งใจแพ้แมนฯ ซิตี้

ถ้าซานเชซ และเดลล์ไม่เปลี่ยนแปลง ท็อตแน่มจะแพ้ทีมใดก็ได้ ฉันสงสัยว่าซานเชซ ตั้งค่าตัวเป็น 40 ล้านได้อย่างไร ด้วยสภาพร่างกายที่ดีเช่นนี้ เดลล์จึงต้องเล่นบอลกากบาทที่ผ่านยากจริงๆ ที่จะพูดได้ท็อตแนม คือ โอเคจริง !

ท็อตแน่มเสียบอลง่ายเกินไป ไม่มีจุดยืนในแนวป้องกัน ขาดความมั่นใจในตัวเอง ขาดความโดดเด่น ขาดความเป็นผู้นำ แนวป้องกันของท็อตแน่มเป็นเพียงหายนะ หลุมของการลงทุนเป็น 0 ในแนวป้องกันกำลังเกิดขึ้น ขยายอย่างไม่มีที่สิ้นสุด หลังจากหน้าต่างฤดูร้อน

ชัยชนะในยูโรป้าลีกของท็อตแนมนั้น ยากพอ ๆ กับเกมที่ 4 ของพรีเมียร์ลีก มีทีมที่แข็งแกร่งมากมาย ในยูโรป้าลีกมันจะกลายเป็นทีมที่ได้รับการยกย่อง ในแชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า โบนัสที่การันตีไว้ที่ 40 ล้านยูโร นั้นล่อใจเกินไปสำหรับทีม

Tottenham

มูรินโญ่ : ฉันไม่สามารถแก้ปัญหาปัจจุบันของทีม ได้ด้วยตัวคนเดียว หรือฉันเป็นโค้ชไม่ได้

การถ่ายทอดสด 22 กุมภาพันธ์ ท็อตแนม แพ้ เวสต์แฮม 1 – 2 หลังจบเกม มูรินโญ่บอกว่า เขาไม่สามารถแก้ปัญหาปัจจุบันของทีมได้ โดยลำพัง และไม่มีโค้ช ที่จะแก้ได้

มูรินโญ่กล่าวให้สัมภาษณ์กับ BBC หลังเกมว่า “ ผมคิดมานานแล้ว ทีมของเรามีปัญหาบางอย่าง ในฐานะโค้ช ผมไม่สามารถแก้ปัญหาได้ โดยลำพัง หากไม่มีโค้ชเราทำได้ แต่ศักยภาพของเราดีกว่า สถานการณ์ปัจจุบันของเราควรอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่านี้ ”

” ผมจะไม่พูดว่า เราอยู่ในช่วงวิกฤต ผมจะบอกว่าสถานการณ์เลวร้ายจริงๆ เห็นได้ชัดว่า เราแพ้เกมมากเกินไป ”

ปัจจุบันสเปอร์สอยู่อันดับ 9 ในพรีเมียร์ลีก ห่างจากเวสต์แฮม 9 แต้ม ซึ่งเป็นอันดับ 4

 

ลินการ์ดทำประตูได้อีกครั้ง เวสต์แฮมยูไนเต็ด ถึง 4 อันดับแรก ของพรีเมียร์ลีก

ในตอนเย็นของวันที่ 21 โดยประตูของอันโตนิโอ และลินการ์ด ทำให้เวสต์แฮมยูไนเต็ด เอาชนะ ท็อตแนมในบ้าน 2 – 1 แซงเชลซี ขึ้นสู่อันดับที่ 4 ด้วยคะแนน 45 คะแนน

ตามสถิติของ OPTA เวสต์แฮมยูไนเต็ด จะอยู่ใน 4 อันดับแรก ของพรีเมียร์ลีกเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งคืน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เวสต์แฮมยูไนเต็ด ได้รับการจัดอันดับ ให้อยู่ใน 4 อันดับแรก ตั้งแต่ฤดูกาล 1985 – 1986 หลังจาก 25 รอบลีก เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล ในที่สุดเวสต์แฮมยูไนเต็ด ก็รั้งอันดับ 3

เป็นที่น่าสังเกตว่า ลินการ์ดทำประตูได้อีกครั้ง ในแคมเปญนี้ หลังจากยิงได้ 2 ครั้ง ในการปรากฏตัวครั้งแรก ในนามของเวสต์แฮมยูไนเต็ด

” หลินฮวง ” ยิงไปแล้ว 3 ประตู จากการลงเล่นในพรีเมียร์ลีก 4 นัด หลังจากยืมตัวไปเวสต์แฮมยูไนเต็ด เขายิงไปแล้ว 36 ประตู ในพรีเมียร์ลีก ในนามของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ภายใต้โซลสจาเออร์