Scotland

Scotland แข่งขันกับโครเอเชีย คัดเลือกถ้วยยุโรป

Scotland แข่งขันกับโครเอเชีย คัดเลือกถ้วยยุโรป

ข่าวบอล Scotland รอบคัดเลือกถ้วยยุโรป ชาวสกอตของ โครเอเชีย ในห้าแมตช์แรก ในประวัติศาสตร์ของทั้ง 2 ทีม กริดคอร์ปชนะ 3 เสมอ 2 แพ้ 2 โดยที่ไม่ชนะในจำนวนนี้ โค้ชสองคนแพ้ พราะผลงานแย่กับสหภาพโซเวียต ในรอบคัดเลือกถ้วยยุโรปปี 2000 โครเอเชียเล่น กับสกอตแลนด์ที่สนามกีฬา

แม็กซิมิลกองหน้าตัวสูง บ็อกซิคเป็นผู้นำในทีมเหย้า แต่อีควอไลเซอร์ของเควิน กาลลาเลอร์ ทำลายความหวัง ของโครเอเชีย ในการผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ อย่างสมบูรณ์ บลาเซวิชโค้ชผู้มีเกียรติ กลายเป็นเป้าหมาย ของการวิพากษ์วิจารณ์สาธารณะ และถูกไล่ออกทันที

รอจนถึงรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลกปี 2014 กริดคอร์ปถูกจัดการ 2 ครั้ง ก่อนแล้วจึงดับ ระหว่างเที่ยวบินไปซาเกร็บ โค้ชสติแมคในขณะนั้น ยื่นใบลาออกให้ ประธานสมาคมฟุตบอลฯ เขาคิดว่าอีกฝ่ายจะไม่ยอมรับ แต่ผลสุดท้ายเฉือนระเบียบ และเลื่อนตำแหน่ง นิโก้ โควัชอยู่ด้านบน

เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาด ของรุ่นก่อนดาลิตช์ ได้ทำการปรับเปลี่ยน อย่างแข็งขันในแคมเปญนี้ เมื่อเทียบกับรอบสุดท้าย ของการจับสลาก กับทีมสาธารณรัฐเช็ก ทีมโครเอเชียได้เปลี่ยน ผู้เล่นหลัก 4 คน ยูรานอวิชผู้เล่นให้กับลีเกีย ในวอร์ซอว์เข้ามาแทนที่ เขาทำหน้าที่เป็นแบ็คขวา

วลาชิชและเพทโควิชที่ดังมาก ก่อนเกมเข้ามาแทนที่ เบรคาโล่และเรบิชเป็นผู้เริ่ม เพื่อให้มอดริชเข้าใกล้ เป้าหมายของฝ่ายตรงข้าม ดาลิตช์เริ่มต้นใหม่ โบรโซวิชเล่นตำแหน่งที่ 6 ในฐานะสต๊าฟฟ์ส่วนตัว และผู้ช่วยโค้ชของดาลิตช์ อดีตทีมชาติ โจเอล ลูก้าได้อธิบายถึง การปรับเริ่มต้น เราได้เปลี่ยนผู้เล่นเริ่มต้น 4 คน เพื่อกระตุ้นการเล่นของทีม

เราเล่นสองเกมติดต่อกัน ในช่วงเวลาสั้นๆ หลังเกมเราหวังว่า พวกเขาสามารถ ปลุกพลังของทีม และปรับปรุงตำแหน่งของตนได้ ไม่นานหลังจากเริ่มเกม ผู้เล่นใหม่สองคนคือยูรานอวิช และวลาชิชกลับได้รับ ความไว้วางใจจากโค้ช ในนาทีที่ 17 จูราโนวิชเตะบอล และส่งบอลถอยหลัง เปริซิชกดโอดอนเนลล์โหม่ง

วลาซิชเจอแผงรับสามคน และทำการปรับเล็กน้อย ในเขตโทษด้วยเท้าซ้ายของเขา ทะลุตาข่ายโครเอเชีย ขึ้นนำเป็นครั้งแรกในรายการนี้ ตามการใช้งานของดาลิตช์ก่อนเกม โครเอเชียต้องทำคะแนน โดยเร็วที่สุดจากนั้น ใช้ข้อได้เปรียบทางเทคนิค ในการควบคุมลูกบอล จากนั้นรักษาหรือขยายคะแนน ความได้เปรียบอย่างแท้จริง

ในอัตราการครอบครองบอล ไม่สามารถชดเชย การคุกคามของสกอตได้ อย่างสมบูรณ์ ในช่วง 45 นาทีของครึ่งแรก โครเอเชียมีอัตรา การครองบอลสูงถึง 71% และจำนวนการยิงก็ 6 ต่อ 3 เช่นกัน อย่างไรก็ตาม เจ้าบ้านที่กดดันจากทางซ้ายอย่างต่อเนื่อง พบช่องว่างในแนวรับ ของโครเอเชียและแม็คเกรเกอร์ ทำให้คะแนนเท่ากัน

หากรักษาสกอร์ 1 ต่อ 1 จนจบ ทีมโครเอเชียจะไม่สามารถ ผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ได้ ในช่วงเวลาวิกฤติ นักเตะก็ก้าวออกมาอีกครั้ง ในนาทีที่ 62 ปีเตอร์โควิช หันหลังกลับไปทำอีกครั้ง โควาซิชคว้าบอลและตั้งท่า โมดริชรู้ดีและเตะหลังเท้าออกไปทำให้มาร์แชล ผู้รักษาประตูชาวสก๊อต ซึ่งเคยเล่นอย่างกล้าหาญมาก่อน

ไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องทำ ในนาทีที่ 77 โมดริชใช้เตะมุม ช่วยเปริซิชทำประตู โดยสกอร์สุดท้ายเป็น 3 ต่อ 1 ด้วยวิธีนี้ก็แซงหน้า สาธารณรัฐเช็กด้วยการก้าวขึ้นสู่ 16 อันดับแรก เป็นที่สองในกลุ่ม ทีมโครเอเชียประทับใจมาก กับชัยชนะดังกล่าวศูนย์บรูโน่ปีเตอร์โควิช

กล่าวหลังเกมว่านี่ เป็นเกมที่ยอดเยี่ยม บางทีหลังจาก ทำให้เสมอกัน สถานการณ์ก็ซับซ้อนเล็กน้อย แต่เราก็ยังภูมิใจ ที่ได้เล่นอย่างสวยงามและน่าดึงดูด เรารักษาความเร็วไว้สูงเท่าเดิม หลังจากเข้ารอบ 16 ทีม ความคาดหวังจากโลกภายนอกก็จะเพิ่มขึ้นอีก เราไม่อยากพูดถึง เราออกจากกลุ่มแล้วต้องการ เพื่อขอบคุณแฟนๆที่อยู่ในฉาก และรออยู่หน้าจอ มีเรื่องไม่สบายใจ เกิดขึ้นรอบตัวเรามากมาย แต่ตอนนี้พวกเขา ถูกกำจัดความเครียดไปหมดแล้ว

รอบคัดเลือกถ้วยยุโรป เปริซิชเป็นผู้เล่นโครเอเชียคนแรกที่บรรลุเป้าหมายในอาชีพของเขา

เบลเยียม

 

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2008 ในการแข่งขันกลุ่ม ยูโรเปียนคัพ ระหว่างโครเอเชียและออสเตรีย โมดริชทนต่อการแทรกแซงอย่างมาก ของแฟนๆเจ้าบ้าน เจอร์เก้น แม็กจิโอที่จุด 12 หลา และทำคะแนนได้อย่างต่อเนื่อง ในเวลานั้นยังสร้างสถิติ สำหรับเป้าหมายที่อายุน้อยที่สุด โดยผู้เล่นโครเอเชีย ในถ้วยยุโรปเมื่ออายุ 22 ปี 273 วัน

ในรอบสุดท้าย ของรอบแบ่งกลุ่มยูโรเปียนคัพ โครเอเชียเผชิญหน้ากับ ทีมสก็อตที่สนาม แฮมป์ตันพาร์คสเตเดียม ในกลาสโกว์ มอดริชเริ่มต้นสามรอบติดต่อกัน เมื่อพวกเขาต้องชนะ เพื่อผ่านเข้ารอบ เพื่อให้เปริซิช เข้าใกล้เขตโทษและกำจัดส่วนหนึ่งของงานป้องกัน โค้ชดาลิตช์วางโบรโซวิช ไว้ในรายชื่อผู้เล่นตัวจริง

โดยปล่อยให้คนหลัง ทำงานคล้ายกับคาเซมิโร่ ในเรอัลมาดริด เมื่อพิจารณาจากแผนที่ รูปแบบอย่างเป็นทางการแล้ว โมดริชก็ปรากฏตัวใน 10 ที่คุ้นเคย โดยมีเปอร์ซิลิกและวลาซิช นั่งอยู่ทางด้านซ้าย และด้านขวาตามลำดับ แต่ในการแข่งขันจริง จุดศูนย์ถ่วงของเปริซิช ยังคงเอียงไปทางขวาเล็กน้อย

เพื่อจัดการเทียร์นีย์และรอเบิร์ตสัน ในด้านเดียวกัน ในนาทีที่ 17 ของการเปิด ทีมโครเอเชีย ทำลายช่องว่าง จากด้านที่แข็งแกร่ง ของสกอตแลนด์และวลาซิช ซึ่งถูกแทรกเข้าไปในเขตโทษ เปิดการให้คะแนน ในฐานะทายาทของโมดริชมิดฟิลด์ตัวรุก จากซีเอสเคเอมอสโก ก็ทำคะแนนได้ที่ ด้วยวัย 23 ปี 261 วัน

เปริซิชกลายเป็นผู้ทำ ประตูที่มีอายุอาจจะน้อยที่สุด เป็นอันดับ 2 ของโครเอเชีย ในฟุตบอลยุโรป เราเข้าสู่จังหวะของเกม อย่างรวดเร็ว ในขณะที่ควบคุม สถานการณ์ในสนาม เราก็สร้างโอกาสมากมายเช่นกัน แกร็บสตาร์ทซึ่งเป็น กลยุทธ์ที่คิดค้นขึ้น ก่อนที่เกมจะรับรู้ ในร่างของวลาซิก อย่างแน่นอน

แต่หลังจากนั้น สกอตแลนด์ยังคงใช้ลูกตั้งเตะ และจ่ายบอลจากทางซ้าย เพื่อสร้างการโต้กลับ ต่อหน้าประตูของโครเอเชีย ภายใต้การป้องกันของเทียร์นีย์ และโรเบิร์ตสัน โมดริชไม่เพียงแต่มีปัญหา ในการก้าวขึ้นสู่แดนหน้าเท่านั้น แต่ยังทำพลาดในการเลี้ยงบอลมากมาย เห็นได้ชัดว่า หลังจากฤดูกาลที่ยุ่งเป็นพิเศษ

โมดริชไม่สามารถสนับสนุน การดำเนินการที่มี ภาระงานสูงได้ตลอดเวลาเปริซิชต้องการการ สนับสนุนที่แข็งแกร่ง จากผู้คนรอบตัวเปริซิชมากขึ้น โชคดีที่ทั้งโควาซิชและโบรโซวิช พบฟอร์มในครึ่งหลัง ทำให้โมดริชถอนตัว จากการแข่งขันในแดนกลางได้ทันเวลา และสร้างการโต้กลับ ต่อหน้าทีมสก็อตแลนด์มากขึ้น ช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของโมดริช

ในที่สุดก็มาถึง ในนาทีที่ 62 โมดริชใช้หลังหลังเท้าที่น่าเกรงขาม ในการยิงประตูตอบโต้โควาซิช เจาะผ่านของมาร์แชลและเอาชนะมัน การป้องกันทางจิตวิทยา ของชาวสก็อต ด้วยวิธีนี้เปริซิชได้สร้างสถิติ สำหรับเป้าหมายที่ยาวที่สุด โดย ผู้เล่นชาวโครเอเชีย ในถ้วยยุโรปเมื่ออายุ 35 ปี 286 วัน อย่างแน่นอน

ขณะสร้างประวัติศาสตร์ด้วยตัวเอง โมดริชก็ไม่ลืมที่จะเป็นเพื่อนร่วมทีม ขอบคุณลูกเตะมุมของเปริซิช อิวานเปริซิชชนะประตูที่ 4 ของการแข่งขัน ฟุตบอลยุโรปในอาชีพของเขา และกลายเป็นผู้เล่นโครเอเชียคนแรก ที่บรรลุเป้าหมายนี้ นอกจากนี้ ยังทำประตูได้ 9 ประตู ของการแข่งขัน อย่างแน่นอน

สามารถติดตามบทความอื่นๆ ได้ที่นี้ : 2017airjordanpascher